เรือสปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลนักท่องเที่ยวดับ 2 เจ็บ 28

วันที่ 8 มิถุนายนนั้น ทางด้านผู้สื่อข่าวได้มีการรายงานว่าช่วงเวลาประมาณ 12:00 น. ได้เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทที่บรรทุกนักท่องเที่ยวชนกันระหว่างเดินทางไปที่เกาะพีพีบริเวณกองหินมูสัง ในระหว่างเกาะพีพีและเกาะดอกไม้จังหวัดกระบี่ ห่างจากภูเก็ตประมาณ 30 ไมล์ทะเล เบื้องต้นนั้นที่เกิดเหตุคือเรือชลกิจและเรือหงส์ฟ้า 33 ที่ได้บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประมาณ 50 คน
จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เรือจมไปหนึ่งลำคือเรือหงษ์ฟ้าสาม เบื้องต้นมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตสองคนบาดเจ็บอีก 28 คนหนึ่งจำนวนสองคนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสทางเจ้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าช่วยเหลือแล้ว ทางด้านพลตำรวจโทประเสริฐซึ่งเป็นรองผู้กำกับการตำรวจน้ำจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวว่าเหลือสองลำเป็นเรือนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวตามเกาะต่างๆของจังหวัดกระบี่ได้ออกจากภูเก็ตแต่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง
ในขณะที่ยังไม่สามารถติดต่อกับกับกัปตันเรือได้ทั้ง 2 ลำ และสารวัตรตำรวจน้ำจังหวัดกระบี่ได้กล่าวว่าในส่วนของตำรวจน้ำได้ส่งเรื่องออกไปช่วยเหลือแล้วจำนวนสองลำ และกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางมีการประสานงานเรือของเอกชนที่อยู่ใกล้เคียงให้เขาช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว และทหารเรือก็ได้ระดมกำลังช่วยเหลือเช่นกันค่ะ

Related posts