หมอสุดชุ่ย สั่งยาอันตรายให้คนไข้ท้อง 8 เดือนทาน

ที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งชื่อเล่าถึงการทำงานที่บกพร่องของแพทย์และโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังที่ได้ระบุว่าเธอนั้นได้ตั้งครรภ์ได้แปดเดือนและมีอาการป่วยเจ็บคอคัดจมูกจึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หมอตรวจไม่ถึง 3 นาทีแค่ให้นอนบนเตียงเอาหูฟังข้างละ 2 วินาทีแล้วเอาไฟมาส่องดูคอเท่านั้น ก่อนที่จะให้ไปรับยาและไม่ได้แจ้งว่าป่วยเป็นอะไร ทางด้านสามีได้ถามพยาบาลว่ายาที่สั่งเป็นยาสำหรับคนท้องหรือเปล่าซึ่งพยาบาลก็ยืนยันว่าหมอจะจัดยาอย่างอ่อนให้
จากนั้นเมื่อไปรับยาสามีก็สังเกตเห็นว่ามีการจ่ายยาซูโดอีเฟดรีน เป็นยาอันตรายจึงถามเภสัชกรว่าญานี้คนท้องกินได้หรือไม่เภสัชกรตอบและตักว่าไม่ควรแล้วโทรไปถามหมอหมอจึงถามกลับมาว่าอ้าวท้องหรอ หลังจากนั้นสามีจึงเรียกหัวหน้ามาคุยขอตรวจใหม่กับหมอคนใหม่หลังจากหมอคนใหม่ตรวจดูรายชื่ออย่าก็ระบุว่ายาทั้ง 4 ชนิดที่บอกและสั่งไม่ใช่ยาที่ควรสั่งให้คนท้องเลย สามีเจ้าของโพสต์ถึงได้ถามโรงพยาบาลว่าถ้าผมเป็นตาสีตาสาและไม่รู้เรื่องอย่าทานตามที่หมอสั่งไปจะเกิดอะไรขึ้นจะรับผิดชอบยังไง
แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบบอกเพียงว่าผู้บริหารตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ ล่าสุดนั้นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้โทรมาหาเธอบอกว่ายาที่คุณหมอคนแรกจ่ายให้จริงๆสามารถทานได้ไม่มีผลอะไร สามีเธอไม่พอใจที่ตอบกลับมาถ้ากินได้จริงทำไมหัวหน้าเภสัชจึงบอกว่าไม่ควร อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่ถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิอย่างมากมายที่แพร่ทำงานแบบนี้เพราะการสั่งยาผิดหรือยาที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้คนไข้สำหรับตั้งครรภ์ถึงแก่ชีวิตได้เลย

Related posts